E-Books EN           E-Books TH            Free E-Books                       

 

  

boonboon nsopenstax ns cot ns saylor nsintech ns 4doctor nsftb ns KU ns

 

1. Bookboon ศูนย์รวมตำราเรียนที่มากที่สุด

URL : http://bookboon.com

               Bookboon ศูนย์รวมหนังสือและตำราเรียนมากมายสำหรับนักศึกษา    ให้เลือกดาวน์โหลดได้ฟรี ในรูปแบบไฟล์PDF แหล่งข้อมูลที่ดีเยี่ยมสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยโดยส่วนใหญ่จะเป็นวิชาคณิตศาสตร์, เทคโนโลยี,   วิทยาศาสตร์ และธุรกิจ โดยมีให้ดาวน์โหลดทั้ง e-book และ Textbook ด้วยวิธีง่ายๆ เมื่อเข้าไปที่เว็บไซต์ bookboon.com ก็จะมีหนังสือและตำรา   เรียนให้เลือกมากมายแบ่งเป็นหมวดหมู่ ถ้าสนใจวิชาไหนก็สามารถเข้าไปเลือกดาวน์โหลดได้ทันที หรือจะใช้วิธีเซิร์ทหาจากชื่อหนังสือหรือ ตำราที่   เราสนใจก็ทำได้ง่ายมากๆนอกจากนั้นในตำราเรียนแต่ละเล่มยังมีรายละเอียดคำอธิบาย สารบัญประวัติของผู้แต่ง รวมไปถึงรีวิวจัดเรตติ้งว่าหนังสือเล่มนี้ได้กี่ดาว   (คะแนนเต็ม 5 ดาว)  เพื่อประกอบการตัดสินใจอีกด้วย โดยก่อนดาวน์โหลด   ก็จะมีข้อมูลให้เรากรอกนิดหน่อย และยังมี app ของ Facebook ที่จะมาช่วย   ให้โหลดตำราเรียนเหล่านี้ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

 

2. ตำราเรียนฟรีโดยมหาวิทยาลัยไรซ์ 'OpenStax College'

URL : https://www.openstaxcollege.org

               องค์กรที่ก่อตั้งโดยมหาวิทยาลัยไรซ์ (Rice University) ในปี 2011ได้รับการสนับสนุนและความร่วมมือจากหลายบริษัทและมูลนิธิ เพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับนักศึกษา มหาวิทยาลัยจากทั่วทุกมุมโลกสามารถดาวน์โหลดหนังสือและตำราเรียนวิชาต่างๆ ได้ฟรีผ่านทาเว็บไซต์ openstaxcollege.org ในรูปแบบของไฟล์ PDF, EPUB หรือสามารถ อ่านบนเว็บได้ทันที โดยตำราเรียนส่วนใหญ่ใน OpenStax College จะมีเนื้อหาค่อนข้างสอดคล้องกับเนื้อหาที่เรียนในมหาวิทยาลัย และยังเป็นศูนย์รวมหนังสือและตำราเรียนที่มากที่สุด อาทิเช่น ฟิสิกส์,ชีววิทยา, สังคมวิทยา, ประวัติศาสตร์อเมริกา, ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับแคลคูลัส และอื่นๆ อีกมากมาย 

 

3. College Open Textbooks มอบตำราเรียนฟรีแก่นักศึกษาทั่วโลก

URL : http://www.collegeopentextbooks.org

               อีกหนึ่งเว็บไซด์เพื่อการศึกษาที่เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างสถาบันการศึกษากว่า 20 แห่ง และองค์การไม่แสวงหาผลกำไรที่มีเครือข่ายเชื่อมต่อกับวิทยาลัยอีก 200 แห่งทั่วประเทศ โดยเริ่มจัดตั้งขึ้นในปี 2011 มีเป้าหมายร่วมกันคือการให้ตำราเรียนฟรีแก่นักศึกษา และวิทยาลัยชุมชน ที่นอกจากจะให้บริการในการดาวน์โหลดตำราเรียนและเอกสารต่างๆ ทางเว็บไซต์ยังมีการทำPeer Review เพื่อตรวจทานชิ้นงานเทียบกับเกณฑ์หรือมาตรฐานที่กำหนดไว้สำหรับชิ้นงานนั้นรวมแล้วกว่า 100 ตำราเรียน เช่น วิชากฎหมาย, สุขภาพและการพยาบาล, ปรัชญา, วิศวกรรม,ศิลปะและอื่นๆ อีกมากมาย มีให้เลือกดาวน์โหลดได้ทั้งรูปแบบ PDF และ Zip โดยเข้าไปที่collegeopentextbooks.org ก็สามารถเลือกโหลดกันได้ตามใจชอบ

 

4. อ่านได้..โหลดดี..ฟรีตลอดงาน 'Saylor Academy'

 
               Saylor Academy เป็นพื้นที่สำหรับการดาวน์โหลดตำราเรียนต่างๆ ฟรี เพื่อเอื้อประโยชน์ในด้านการศึกษา เริ่มต้นก่อตั้งขึ้นในปี 2008 โดยได้รวบรวมสาขาวิชาต่างๆในระดับมหาวิทยาลัยไว้มากมาย เช่น การตลาดออนไลน์,บัญชีและการเงิน, เคมีทั่วไป, จิตวิทยาสังคม และการพูดในที่สาธารณะ เป็นต้นโดยตำราเรียนเหล่านี้นักเรียนนักศึกษาสามารถดาวน์โหลดได้ทันที ใน 3 รูปแบบคือ HTML, PDF และ DOCx. หรือในอีกช่องทางคือ คุณจะสามารถเปิดเอกสารตำราเรียนเหล่านี้ได้ในแท็บเบราว์เซอร์ใหม่ ดาวน์โหลดไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณ และเปิดเป็นเอกสารMicrosoft Word ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาดาวน์โหลดตำราเรียนได้ฟรีผ่านทางเว็บไซต์ www.saylor.org/books
 
 
 
5. 'InTech' การันตีด้วยยอดดาวน์โหลดกว่า 61 ล้านบทเรียน
 
 
               เป็นหนึ่งในสำนักพิมพ์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก ที่ได้รวบรวมหนังสือและตำราเรียนไว้มากมายหลายสาขาด้วยกัน โดย เฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีความสนใจในวิชาวิทยาศาสตร์,เทคโนโลยีและการแพทย์องค์กรนี้ได้เริ่มจัดตั้งขึ้นในปี 2004 ได้รวบรวมผลงานของนักเขียนกว่าหนึ่งพันคน และตำราที่ได้รับการตีพิมพ์กว่า 2,000 เล่ม นอกจากนั้นยังมีตำราประเภทวารสารในเลือกอีกมากมาย อาทิเช่น วิทยาการคอมพิวเตอร์, หุ่นยนต์, ประสาทวิทยาศาสตร์, เภสัชวิทยา, เศรษฐศาสตร์และอื่นๆ   สามารถอ่านหนังสือและตำราต่างๆ ผ่านทางเว็บไซต์หรือสามารถดาวน์โหลดเก็บไว้ในรูปแบบของ PDF ได้ฟรี โดยมีแหล่งอ้างอิงและรายละเอียดของเอกสารตำราเรียนต่างๆ อยู่บนเว็บไซต์ ซึ่งความน่าเชื่อถือของ intechopen.com ได้รับการยอมรับจากผู้คนทั่วโลกด้วยยอดการดาวน์โหลดตำราเรียน วารสารและบทความผ่านทางเว็บไซต์มาแล้วกว่า 61 ล้านบทเรียน
 
 
 
6. ศูนย์รวมตำราแพทย์ฟรี 'Freebooks4Doctors'
 
 
               เว็บไซต์ดาวน์โหลดตำราเรียนสำหรับนักศึกษาแพทย์ เพื่อเป็นการส่งเสริมความพร้อมของตำราทางการแพทย์ฟรีบนอินเตอร์เนต ผ่านทาง www.freebooks4doctors.com ที่มีหนังสือ ตำราเรียนและวารสารทางการแพทย์มากว่า 300 เล่มโดยผู้ที่สนใจสามารถเลือกอ่านตำราได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นอ่านหนังสือบนเว็บ ebook หรือจะเลือกดาวน์โหลดได้ทั้งในรูปแบบของ PDF และ ZIP พร้อมรีวิวและรายละเอียดอย่างครบครัน 
 
 
 
7. 'FreeTechBooks' คนรักไอทีไม่ควรพลาด
  
 
               แหล่งรวบรวมตำราเรียนหลักสูตรเฉพาะของวิทยาการคอมพิวเตอร์ และการเขียนโปรแกรม ที่ได้รับอนุญาตการเผยแพร่ที่ถูกต้องตามกฎหมายและไม่มีการละเมิดลิขสิทธิ์แต่อย่างใด เปิดโอกาสให้กับบุคคลทั่วไป และนักศึกษาที่มีความสนใจด้านคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะสามารถหาความรู้และดาวน์โหลดหนังสือ บทความ และตำราเรียนต่างๆ ได้ฟรี บนเว็บไซต์freetechbooks.com
 
 
 
8. Knowledge unlatched ฐานข้อมูล ebook ฟรี จาก Karger Libri
  
 
               ฐานข้อมูล ebook ฟรีจาก Karger Libri เกิดจากปัจจุบันห้องสมุดต่างเล็งเห็นว่า ราคาเนื้อหาทางวิชาการถูกปรับสูงขึ้นเรื่อยๆ จึงสมควรมีการจัดทำฐานข้อมูล open access ที่ไม่เสียค่าใช่จ่าย อันยังจะได้ประโยชน์จากผู้ใช้และสำนักพิมพ์เองด้วย Karger Libri ขอเรียนเชิญชวนห้องสมุดเข้าใช้และสนับสนุน การเปิดใช้ Open access Ebook