1. พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และให้บริการอย่างทั่วถึง เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอนการ การวิจัย และการบริหารจัดการ
  2. พัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการเรียนการสอน และการวิจัยให้มีประสิทธิภาพ มุ่งเน้นให้มหาวิทยาลัยเป็น e-University
  3. พัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารจัดการ ที่สามารถสนับสนุนการตัดสินใจของผู้บริหารได้อย่างรวดเร็ว ถูกต้อง ครบถ้วน โปร่งใส และตรวจสอบได้
  4. นำเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้ในการจัดระบบการจัดการองค์ความรู้เพื่อพัฒนาให้เป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้
  5. สร้างบรรยากาศและสิ่งแวดล้อม เน้นการนำระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารมาใช้เพื่อความเป็นเลิศทางด้านการเรียนการสอน
  6. ส่งเสริมการจัดการทรัพยากรสารสนเทศให้มีประสิทธิภาพสร้างเครือข่ายพันธมิตรกับสถาบัน และองค์กร ทั้งภาครัฐ และเอกชน
  7. ส่งเสริม และพัฒนาบุคลากรให้มีทักษะด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่ทันสมัย และมีศักยภาพตรงตามภารกิจ