สำนักสวัสดิการนักศึกษา

มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพ มาตรฐานบริการ พัฒนางานสวัสดิการนักศึกษา

การชำระหนี้

Sevice Link :
» การกู้ยืมระบบ DSL
» การลงทะเบียนระบบ DSL
» การเตรียมเอกสารกู้ยืม
» การยื่นแบบคำขอกู้ยืม
» การบันทึกสัญญากู้ยืม
» การบันทึกค่าเทอม
» วิธีเซ็นสัญญา/แบบเบิกเงินกู้
» การกู้ยืมเกินจำนวนปีในหลักสูตร
» การโอนเงินกู้ยืม
» การชำระหนี้
» กิจกรรมจิตสาธารณะ

การชำระหนี้
      » เงื่อนไขการชำระหนี้ ผู้กู้ยืมมีหน้าที่ชำระเงินคืนกยศ. เมื่อ
      1. หลังเรียนจบการศึกษาหรือเลิกการศึกษาแล้ว ครบระยะเวลาปลอดหนี้ตามเงื่อนไขของลักษณะการกู้ยืมที่กองทุนกำหนด
      2. หากผู้กู้ยืมเงินยังอยู่ระหว่างการศึกษาแต่ไม่ได้กู้ยืมเงิน กยศ.ต้องแจ้งสถานภาพให้กองทุนทราบ
      (หากไม่แจ้งสถานภาพจะถือว่าเป็นผู้ครบกำหนดชำระหนี้) นักศึกษาสามารถแจ้งสถานภาพด้วยตนเองผ่าน App กยศ. Connect ได้
      หรือติดต่อสำนักสวัสดิการนักศึกษา
      3. หากครบกำหนดชำระหนี้แล้วยังไม่มีงานทำ สามารถขอผ่อนผันได้ตามเงื่อนไขที่กำหนด
    หมายเหตุ ในช่วงระยะเวลาปลอดหนี้ผู้กู้ยืมสามารถชำระหนี้ก่อนครบกำหนดเวลาชำระหนี้ได้โดยไม่เสียดอกเบี้ย
      หรือประโยชน์อื่นใด
    พรบ.การทวงถามหนี้ 2558
      กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาได้มีการดำเนินการติดตามหนี้เป็นไปตามพระราชบัญญัติการทวงถามหนี้ พ.ศ. 2558
    วิธีนับระยะเวลาการครบกำหนดชำระหนี้
กรณีผู้กู้ยืมลักษณะที่ 1 ลักษณะที่ 2 และลักษณะที่ 3
กรณีผู้กู้ยืมลักษณะที่ 4

ระยะเวลาผ่อนชำระหนี้

ช่องทางและวิธีชำระหนี้
    » เชคยอดชำระผ่าน App กยศ. Connect หรือ ผ่านทางเว็บไซต์  https://wsa.dsl.studentloan.or.th
    » เมื่อผู้กู้ยืมชำระเงินผ่านช่องทาง Online สามารถตรวจสอบยอดหนี้ที่ปรับปรุงในระบบแล้ว ภายใน 1 วันทำการถัดไป
    » หากผู้กู้ยืมชำระเงินผ่านช่องทางอื่นๆ สามารถตรวจสอบยอดหนี้ที่ปรับปรุงในระบบแล้ว ภายใน 2 วันทำการถัดไป